Xem phong thủy nhà hướng Đông Nam CỰC CHUẨN

Thời gian đăng: 17/04/2022
Từ xa xưa, khi xây dựng nhà mọi người luôn né hướng Đông Nam, bởi cho rằng đây là hướng nhà không tốt. Nhưng thời gian ngày càng hiện đại, vài ý kiến lại cho biết Đông Nam đại diện cho sự khởi đầu, giống như ánh nắng bình minh đang lên và sẽ nhận được nhiều may mắn. Hôm nay, chúng ta hãy cùng xem phong thủy nhà hướng Đông Nam thực sự như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

Chủ đề: Xem phong thủy nhà hướng Đông Nam

Từ xa xưa, khi xây dựng nhà mọi người luôn né hướng Đông Nam, bởi cho rằng đây là hướng nhà không tốt. Nhưng thời gian ngày càng hiện đại, vài ý kiến lại cho biết Đông Nam đại diện cho sự khởi đầu, giống như ánh nắng bình minh đang lên và sẽ nhận được nhiều may mắn. Hôm nay, chúng ta hãy cùng xem phong thủy nhà hướng Đông Nam thực sự như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan phong thủy nhà hướng Đông Nam

 • Về vị trí địa lý:

Hướng Đông Nam nằm giữa hướng Đông và hướng Nam. Nhà được xây dựng tại hướng này có gió mát và ánh sáng ổn định chiếu vào nhà, đặc biệt hưởng các luồng không khí ấm áp vào mùa đông rét. 

Khi đó, hướng Đông bị quá chói vào buổi sáng do mặt trời hay nắng gắt vào chiều ở hướng Tây. Cộng với đó là hai hướng nhà Đông và Tây lại chịu gió lạnh Đông Bắc xuống .

Vì vậy, xét theo vị trí địa lý, xây nhà hướng Đông Nam sẽ mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào thu đông. Luôn có đủ ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà mà không hề nắng quá gắt.

 • Về phong thủy:

Tương tự như những hướng nhà khác, hướng Đông Nam cũng có Vượng và Suy. Nhà hướng Đông Nam theo sao Bát Bạch Vượng Tinh là sao chủ hướng về may mắn và tài lộc.

Người xây nhà hợp với bản mệnh sẽ được quý nhân phù trợ, thu hút nhiều tài lộc, sự nghiệp thăng tiến và gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Cuộc sống gia chủ ấm no, ít cãi vã,… nên được rất nhiều người chọn hướng nhà này.

Tuy nhiên, nếu lỡ gia chủ không hợp mệnh sẽ là Suy, dễ gặp nhiều điều trắc trở trong cuộc sống.

Vì vậy, phong thủy nhà hướng Đông Nam tốt hay xấu sẽ tùy thuộc vào tuổi của gia chủ có hợp với hướng này hay không.

Xem thêm: Xem hướng phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tý 1972 CỰC CHUẨN

Xét về địa lý hoặc phong thủy thì hướng Đông Nam đều rất tốt
Xét về địa lý hoặc phong thủy thì hướng Đông Nam đều rất tốt

2. Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Theo phong thủy, gia chủ để biết có hợp với hướng Đông Nam không, cần xác định mình thuộc mệnh gì. Có 2 nhóm mệnh chính là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh; có 9 số quái. Mỗi người sẽ dựa vào số quái để xác định mệnh của bản thân.

Các số quái được đánh dấu từ 1 đến 9: 

Số quái 1, 3, 4, 9: tương ứng với những người thuộc Đông Tứ Mệnh

Số quái 2, 5, 6, 7, 8: tương ứng với những người Tây Tứ Mệnh

Cách xác định số quái trong phong thủy được tính như sau:

Bước 1: Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch của bạn cộng lại và ước giản cho tới 1 chữ số (Ví dụ: bạn sinh năm 1992 thì lấy 9+2= 11, rồi 1+1=2 ta được số 2).

Bước 2: Lấy số vừa tính được:

 • Nữ: lấy 5 cộng với số vừa tìm được ở b1 (ví dụ: 5+2 = 7, vậy số quái của bạn là 7). Đối với người từ năm 2000 trở đi thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được.
 • Nam: lấy 10 trừ đi số vừa tìm được ở b1 (ví dụ: 10-2= 8, vậy số quái của b là 8). Đối với người sinh từ năm 2000 trở đi thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

Hướng Đông Nam là hướng Đông Tứ Mệnh, vì thế nhà hướng Đông Nam sẽ hợp với những người thuộc Đông Tứ Mệnh hay có thế hiểu là những người có số quái là: 1, 3, 4, 9.

Cụ thể hơn:

 • Nam mạng: 1942, 1945,  1946, 1951, 1954,1955, 1960, 1963, 1964,1969, 1973, 1978, 1981, 1982, 1987, 1990, 1991, 1996, 2000, 2005, 2008, 2009…
 • Nữ mạng: 1940, 1941, 1944, 1949, 1950, 1953, 1959, 1962, 1964, 1968, 1971, 1973, 1980, 1982, 1986, 1989, 1991, 1995, 1998, 2000,  2004, 2007, 2009…

Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở tuổi Mùi 1979 CỰC CHUẨN

Nhà hướng Đông Nam khá phù hợp với tuổi 1987
Nhà hướng Đông Nam khá phù hợp với tuổi 1987
 

3. Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào?

Theo chuyên gia phong thủy cho biết, nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp ở hướng chính Tây nhìn về hướng chính Đông. Ngoài ra, có thể đặt ở hướng Tây Bắc nhìn về hướng Đông Nam. 

Nhưng, theo một số ý kiến khác về phong thủy, hướng bếp không nên đặt cùng với hướng nhà. Như vậy sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, gia đình cũng thường xuyên xảy ra gây gổ, công việc không được thuận lợi. Do đó, nhà Đông Nam thì nên đặt bếp ở hướng Tây nhìn về hướng Đông.

Ngoài ra, khi thực hiện thi công xây dựng gian bếp, gia chủ nên lưu ý những điều sau:

 • Vị trí bếp và vị trí có nước không được đặt gần nhau.Bởi hỏa khắc thủy mà bếp tượng trưng cho hỏa, nước là thủy.
 • Không nên để vị trí bếp dưới xà ngang.
 • Không nên đặt vị trí bếp nhìn thẳng từ ngoài vào hay nơi đón gió.
 • Không đặt nhà bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau.
Có thể đặt bếp ở hướng Tây hoặc Tây Bắc
Có thể đặt bếp ở hướng Tây hoặc Tây Bắc
 

4. Nhà hướng Đông Nam nên đặt bàn thờ hướng nào?

Nhà hướng Đông Nam gia chủ nên đặt bàn thờ ở hướng Nam và nhìn về hướng Bắc hoặc đặt tại hướng Bắc nhìn về hướng Nam sẽ nhận có nhiều vượng khí, phúc lộc. Hai hướng này là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ cho những ngôi nhà xây theo hướng Đông Nam.

Như hướng nhà, để xác định đặt bàn thờ phù hợp, gia chủ cần xác định được mệnh của mình. Từ đó mới chọn hướng và đặt theo phong thủy đúng nhất.

Có hai cách để giúp gia chủ xác định mệnh:

 • Cách 1: Xác định theo Ngũ hành. Ngũ hành tương sinh chia ra thành 5 mệnh: Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Theo đó, Thủy-Mộc-Hỏa thuộc Đông tứ mệnh, Kim-Thổ thuộc Tây tứ mệnh.
 • Cách 2: Xác định theo năm sinh. Cách này đã được giới thiệu chi tiết ở phần trên . Sau khi tính được, những người nhóm Đông tứ mệnh có nhóm số: 1, 3, 4, 9: còn nhóm Tây tứ mệnh là 2, 5, 6, 7, 8.

Sau khi xác định mệnh của chủ nhà, sẽ đặt Đông Tứ Mệnh ở nhà hướng Đông Tứ Trạch gồm các hướng Bắc, Nam, Đông Nam, Đông. Và Tây Tứ Trạch là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973 chọn hướng đẹp, tránh hướng xấu

Bàn thờ có thể đặt cùng hướng với hướng nhà là Đông Nam, Nam hoặc Bắc
Bàn thờ có thể đặt cùng hướng với hướng nhà là Đông Nam, Nam hoặc Bắc

5. Nhà hướng Đông Nam đặt phòng ngủ như thế nào?

Phòng ngủ cũng đóng vai trò quan trọng theo phong thủy không kém cạnh các phòng khác trong nhà. Đây là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì thế nếu đặt vị trí tốt, giúp sức khỏe của gia chủ được bảo vệ, đón nhiều dương khí và năng lượng tích cực để đón một ngày mới tốt lành.

Để xác định giường ngủ thích hợp phù thuộc nhiều vào hướng cửa phòng ngủ và cách bố trí nội thất trong phòng, còn hướng nhà không ảnh hưởng nhiều. 

Theo cung mệnh:

 • Người cung Cấn nên đặt giường ngủ theo hướng Tây Bắc để gặp Thiên y, hoặc hướng Tây Nam để sinh khí
 • Người mang cung Khôn nên đặt giường hướng Tây Bắc để có nhiều Thiên y hay sinh khí
 • Người mang cung Càn nên kê giường ở hướng Đông Bắc để gặp thiên y hoặc hướng Tây để có nhiều sinh khí
 • Người mang cung Ly nên đặt giường theo hướng Đông
 •  Người cung Chấn nên đặt giường hướng Nam hoặc Bắc
 • Người cung Tốn nên đặt giường hướng Bắc hoặc Nam
 • Người cung Khảm nên kê giường hướng Đông hoặc Đông Nam

Theo ngũ hành: 

 • Mệnh Thủy, Hỏa , Mộc thì đặt giường theo hướng Nam, Bắc, Đông
 • Mệnh Thổ, Kim thì đặt giường theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

6. Nhà hướng Đông Nam nên trồng cây gì?

Chọn cây phong thủy cũng là một cách giúp gia chủ thêm tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Hướng Đông Nam còn được gọi là gốc của tiểu mộc. Chính vì thế, các loại cây nhỏ, lá màu xanh sẽ hợp phong thủy hơn.

Ví dụ như thiết mộc lan, kim phát tài, kim ngân,.. là những loại cây giúp mang đến thành công, thịnh vượng cho người xây nhà hướng Đông Nam. Đồng thời, bạn có thể kết hợp với mệnh của mình để chọn cây thích hợp nhất.

Tuy nhiên, bạn không nên chọn các loại cây quá lớn hoặc có gai sẽ ảnh hưởng đến phong thủy rất nhiều. Cây lớn sẽ làm che đi ánh sáng mặt trời tự nhiên vào nhà tạo không gian u ám, ẩm thấp. Cây có gai sẽ phá đi những năng lượng tích cực trong nhà, ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh, công việc và gia đạo.

Xem thêm: Phong thủy tuổi Bính Thìn 1976 – GIA CHỦ TUỔI NÀY NÊN BIẾT

Kim Ngân là loài cây phù hợp với hướng nhà Đông Nam
Kim Ngân là loài cây phù hợp với hướng nhà Đông Nam

7. Nhà hướng Đông Nam nên sơn màu gì để hợp phong thủy?

Khi xây dựng nhà hướng Đông Nam cũng nên lưu ý màu sơn. Theo nhiều nghiên cứu phong thủy, nhà hướng Đông Nam sẽ thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ khi được trang trí theo hệ Mộc. Tức là màu xanh và màu nâu là lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý tránh màu hành Kim như trắng, kem, bạc,… hoặc màu hành Mộc như đỏ, cam, hồng, tím,… Bởi mệnh Hỏa khắc Mộc, làm suy kiệt năng lượng khiến gia đình gặp nhiều sóng gió, trắc trở hơn. 

Thêm vào đó, nhà hướng Đông Nam cũng không nên trang trí những vật được làm bằng kim loại.

8. Một số lưu ý khi xem phong thủy nhà hướng Đông Nam

Ngoài những yếu tố chính ảnh hưởng nhiều đến phong thủy ngôi nhà, để gia chủ có nhiều điều may mắn, bình an. Bạn cần lưu ý thêm những điều dưới đây:

 • Mặt tiền nhà cần phải hướng ra nguồn nước sạch như sông hoặc biển.
 • Phía Đông của ngôi nhà phải có đất cao hơn phía Tây.
 • Phía Đông Nam không nên bị che chắn tầm nhìn bởi những ngôi nhà cao tầng hay bức tường, nhà cần phải thoáng đãng để tránh ngăn cản ánh sáng tự nhiên mặt trời khi chiếu vào.
Nhà hướng Đông Nam phía trước nên thông thoáng, có ánh nắng vào
Nhà hướng Đông Nam phía trước nên thông thoáng, có ánh nắng vào
 

Những điều kiện lưu ý trên cần phải có khi bắt đầu xây dựng một ngôi nhà hướng Đông Nam. Nếu làm theo thì phong thủy nhà ở hướng này sẽ đẹp hơn và nhiều vượng khí đến.

Hy vọng với bài viết xem phong thủy nhà hướng Đông Nam được Thành Phước Decor chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn  lựa chọn đúng hơn trong quá trình xây dựng nhà hướng này. Hãy theo dõi nhiều thông tin hữu ích về nhà của chúng tôi qua nhiều bài viết sắp tới nhé. Xin cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây