[TIẾT LỘ] Phong thủy hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977

Thời gian đăng: 16/04/2022
Phong thủy hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 cần lưu ý những điều gì? Sắp xếp các gian phòng ngủ, nhà bếp trong nhà như thế nào? Lựa chọn màu sắc như thế nào hợp với cung mệnh? Bài viết này sẽ lý giải những thắc mắc về phong thủy liên quan đến tuổi Đinh Tỵ này.

Phong thủy hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 cần lưu ý những điều gì? Sắp xếp các gian phòng ngủ, nhà bếp trong nhà như thế nào? Lựa chọn màu sắc như thế nào hợp với cung mệnh? Bài viết này sẽ lý giải những thắc mắc về phong thủy liên quan đến tuổi Đinh Tỵ này.

1. Thông tin cơ bản tuổi về tuổi Đinh Tỵ 1977

 • Năm dương lịch: 1977
 • Âm Lịch: Đinh Tỵ
 • Ngũ hành(bản mệnh): Sa Trung Thổ tức Đất Pha Cát
 • Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khôn Thổ
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát);

Người sinh năm Đinh Tỵ có bản mệnh ngũ hành là “ Sa Trung Thổ” – tức là Đất pha cát. Đối với nam giới có cung mệnh là cung Khôn thuộc Tây Tứ Trạch, đối với nữ giới có cung mệnh là cung Khảm thuộc Đông Tứ Trạch.

Trong cuộc sống, người tuổi Đinh Tỵ có cá tính, nhiệt tình trong mọi công việc, luôn tự tin đưa ra ý kiến cá nhân và thuyết phục người khác. Nhưng con rắn, họ khá thông minh, khôn ngoan và luôn muốn khám phá những thử thách mới.

Nhìn chung, người tuổi Đinh Tỵ có con đường công danh không quá thành công nhưng cuộc đời vẫn sống sung sướng, không thiếu hụt cũng không dư dả.

Xem thêm: Xem hướng phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tý 1972 CỰC CHUẨN

Người tuổi Đinh Tỵ 1977 thuộc Sa Trung Thổ tức Đất Pha Cát
Người tuổi Đinh Tỵ 1977 thuộc Sa Trung Thổ tức Đất Pha Cát

 

Hướng nhà phong thủy hợp với tuổi Đinh Tỵ 1977 (Nam)

Chọn hướng nhà phù hợp với tuổi Đinh Tỵ Nam cần chú ý những hướng tốt và xấu với bản mệnh của mình. Việc nắm bắt phong thủy này rất có lợi cho việc thiết kế phong thủy nhà đẹp. 

Đối với phong thủy hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977  nam có cung mệnh Khôn:

 • Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).
Hướng nhà tốt cho Nam 1977 là Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
Hướng nhà tốt cho Nam 1977 là Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
 

Hướng nhà phong thủy hợp với tuổi Đinh Tỵ 1977(Nữ)

Trong việc thiết kế phong thủy cho ngôi nhà cũng như xây dựng nên một căn nhà đẹp. Những vị trí cung tốt nên đặt phòng thờ, phòng khách, phòng ngủ, cửa chính, két đựng tiền,…  Những vị trí cung xấu nên đặt nhà vệ sinh, nhà bếp và nhìn về hướng tốt. 

Đối với nữ sinh năm Đinh Tỵ 1977 có cung là Khảm: 

 • Hướng tốt: Nam (Phước Đức); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).
 • Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát).
Hướng nhà tốt cho Nữ 1977 là Nam (Phước Đức); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)
Hướng nhà tốt cho Nữ 1977 là Nam (Phước Đức); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)

 Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở tuổi Mùi 1979 CỰC CHUẨN

2. Phong thủy các phòng cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Chọn hướng nhà hợp phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng giúp sự nghiệp, sức khỏe gia chủ sẽ như thế nào trong tương lai. Ngoài phải biết bản thân nhà hợp với hướng nào, bạn cần phải xem xét cụ thể phong thủy cho các phòng trong ngôi nhà để tạo điều kiện tốt nhất.

Hướng cửa chính: Là nơi tác động mạnh mẽ đến phong thủy ngôi nhà. Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp nhau thì khi đó vượng khí mới tốt lên, chủ nhà cũng sẽ phát tài lên.

 • Hướng tốt: Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y)
 • Hướng xấu: Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát)
Hướng phòng khách và cửa chính sẽ trùng với hướng nhà
Hướng phòng khách và cửa chính sẽ trùng với hướng nhà
 

Hướng bàn thờ: Tín ngưỡng thờ cúng luôn được giữ lưu truyền qua nhiều năm, chính vì vậy, phong thủy bàn thờ gia tiên vô cùng quan trọng. Hướng bàn thờ phù hợp sẽ giúp gia đình êm ấm, thịnh vượng tài lộc phát triển, mọi việc làm đều được suôn sẻ nhờ tổ tiên phù hộ.

Hướng bàn thờ dành cho tuổi Đinh Tỵ 1977: 

 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): có lợi cho đường công danh sự nghiệp và tình duyên
 • Hướng Tây (Thiên y): của cải dồi dào, quý nhân phù trợ
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): gia đình hạnh phúc, yên ấm, tài lộc đủ đầy
 • Hướng Tây Nam (Phục vị) : gia đình yên ấm, sự nghiệp phát triển ổn định

Hướng nhà bếp: Đối với tuổi 1977 Đinh Tỵ, hướng bếp sẽ tùy thuộc vào gia chủ là nam hay nữ để tìm hướng phù hợp.

Đối với gia chủ nam: bếp đặt tại hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát) và nhìn về phía  Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Chậu rửa nên đặt tại hướng xấu gồm hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Bởi theo phong thủy, nơi rửa là những nơi làm trôi đi những điều không may mắn trong gia đình.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973 chọn hướng đẹp, tránh hướng xấu

Hướng nhà bếp và nhà vệ sinh sẽ đặt ở hướng xấu
Hướng nhà bếp và nhà vệ sinh sẽ đặt ở hướng xấu

Đối với gia chủ nữ: bếp đặt tại  hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại) và nhìn về phía Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Nam (Diên Niên; Đông (Thiên Y).

Chậu rửa đặt tại hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại).

3. Màu sơn phù hợp với tuổi Đinh Tỵ 1977

Khi thiết kế và xây dựng nhà ở, gia chủ thường chú ý đến phong thủy hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 cũng như thứ tự sắp xếp: phòng khách, phòng ngủ, gian bếp và các phòng còn lại. Theo các chuyên gia phong thủy, ngoài những yếu tố vừa nêu thì màu sắc cũng góp phần làm tăng tài vận cho gia chủ. 

Bản mệnh của tuổi Đinh Tỵ 1977 là mệnh thổ nên chọn màu vàng, nâu để sơn nhà vì màu sắc đại diện của mệnh. Ngoài ra, các gam màu đỏ, tím, hồng cũng là nhóm màu tương sinh, nên có thể sử dụng trong sơn và nội thất để gia tăng may mắn.

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên lưu ý tránh những gam màu xung khắc như xanh lá, màu gỗ, xanh lam. Bởi đây là màu đại diện của Mộc mà Mộc Khắc Thổ.

Một trong những điểm lưu ý ít người biết chính là hệ thống ánh sáng ngôi nhà. Ánh sáng là nguồn năng lượng mang đến không khí tích cực cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. 

Đặc biệt, ngay khi bước vào nhà là phòng khách gần cửa ra vào để tiếp xúc với nguồn ánh sáng tự nhiên giúp không khí lưu thông, thu hút tài lộc.
 

Gia chủ 1977 thuộc mệnh thổ nên tông màu chủ đạo nhà sẽ là màu nâu
Gia chủ 1977 thuộc mệnh thổ nên tông màu chủ đạo nhà sẽ là màu nâu

4. Chi tiết các hướng phong thủy nhà ở cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Gia chủ mạng Khôn chọn hướng Tây Nam: Đây là quẻ Khôn Vi Thủy trong Kinh Chu Dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thứ cát nhưng thực tế không nên sử dụng. Vì Phục vị thuộc sao Tả Bồ, âm Thủy còn cung Khôn thuộc Âm. Nên hại cho vợ hoặc mẹ.

 • Gia chủ mạng Khôn chọn hướng Chính Tây: Đây là quẻ Địa Trạch Lâm trong Kinh chu dịch. Gia đình hòa hợp, của cải dư dả, con cái thông minh đông đúc đầy nhà. Thượng Cát.
 • Gia chủ mạng Khôn chọn hướng Tây Bắc: Đây là quẻ Địa Thiên Thái trong Kinh chu dịch. Thượng Cát. Chủ nhà đắc tài, vợ chồng viên mãn hạnh phúc.
 • Gia chủ mạng khôn chọn Chính Bắc: Đây là quẻ Địa Thuỷ Sư trong Kinh chu dịch. Đại Hung. Chủ nhà bị mất người, mất của. 
 • Gia chủ mạng khôn chọn Đông Bắc: Đây là quẻ địa sơn thiên trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng vì Sinh Khí thuộc Sao Than Lang Dương Mộc, còn cung Cấn thuộc Dương Thổ có hại cho con trai út.
 • Gia chủ mạng khôn chọn hướng Chính Đông: Đây là quẻ Địa Lôi Phục trong Kinh chu dịch. Thứ hung. Chủ nhà bị thị phi, mang tai tiếng, kiện tụng, bệnh tật. 
 • Gia chủ mạng Khôn chọn hướng Đông Nam: Đây là quẻ Địa Phong Thăng trong Kinh chu dịch. Chủ nhà gặp nạn hoả tai, lâm trọng bệnh. Đại hung.
 • Gia chủ mạng Khôn chọn hướng Chính Nam: Đây là quẻ Địa Hoả Minh Di trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị mang tai tiếng xấu, tiền bạc bị hao hụt. Thứ hung.

Xem thêm: Phong thủy tuổi Bính Thìn 1976 – GIA CHỦ TUỔI NÀY NÊN BIẾT

5. Vật phẩm trang trí nhà cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Ngoài phong thủy hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977, gia chủ cũng nên quan tâm vật phẩm trang trí trong nhà phù hợp với mệnh của mình. Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, tuổi Đinh Tỵ KHÔNG NÊN  trang trí nhà bằng da động vật, sừng hay hoa khô tại phong khách của ngôi nhà.

Phòng phải luôn dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp, luôn trong tình trạng thoáng đãng, tạo sự dễ chịu cho khách và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nên tạo mới căn phòng bằng cây cối hoặc một vài vật dụng hợp tuổi như: cây hoa Đào, Hồng Môn, Trạng Nguyên, hoa Giấy (đỏ, hồng, cam, tím), Anh Thảo, Sống Đời, hoa Sứ, Vạn Lộc…

 

Cây hoa giấy rất phù hợp với gia chủ năm 1977
Cây hoa giấy rất phù hợp với gia chủ năm 1977


Chọn hướng nhà và nội thất phù hợp sẽ một phần giúp gia chủ vững tâm để phát triển sự nghiệp và con đường công danh của bản thân hơn. Hy vọng với thông tin về phong thủy hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 của Thành Phước Decor sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây