[SỰ THẬT] CÓ NÊN để cây phong thủy trước nhà KHÔNG?

Thời gian đăng: 07/05/2022
Trồng cây phong thủy trước nhà từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu tại các gia đình Việt. Không những tạo thẩm mỹ cao cho ngôi nhà, trồng các loại cây trồng trước nhà theo phong thủy còn mang đến nhiều may mắn về tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Tuy nhiên việc lựa chọn cây không phải điều dễ dàng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm dưới đây nhé!

Trồng cây phong thủy trước nhà từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu tại các gia đình Việt. Không những tạo thẩm mỹ cao cho ngôi nhà, trồng các loại cây trồng trước nhà theo phong thủy còn mang đến nhiều may mắn về tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Tuy nhiên việc lựa chọn cây không phải điều dễ dàng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm dưới đây nhé!

1. Lợi ích của việc trồng cây phong thủy trước nhà

Phía trước ngôi nhà giữ vai trò vô cùng quan trọng bởi đây là nơi đưa sinh khí lưu thông vào. Và cây xanh đại diện cho sinh khí và sự sống. Vì vậy, theo phong thủy trồng cây trước cổng nhà là điều cần thiết đặc biệt là những cây có ý nghĩa và hợp mệnh.

  • Cây phong thủy có tác dụng trang trí, làm đẹp cho khuôn viên của ngôi nhà
  • Tạo không gian xanh trước sân, mang lại không khí trong lành, thoải mái.
  • Giúp thanh lọc không khí, đuổi côn trùng như muỗi, ruồi,..  bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
  • Mang đến may mắn, thu hút tài vận cho gia chủ và tránh những rủi ro không đáng có.

2. Các loại cây trồng trước nhà theo phong thủy

Khi chọn các loại cây trồng trước nhà theo phong thủy, bạn chọn những cây có sự thoáng đãng, không có quá nhiều cành lá mọc um tùm. Dưới đây gồm những loại cây phong thủy trước nhà bạn sẽ may mắn, phát tài:

Cây trúc quân tử hoặc tre

Nếu bạn muốn tăng thêm phong thủy cho gia đình, tre hoặc trúc quân tử là một trong những lựa chọn hàng đầu. 

Tre thể hiện sự trường tồn, có sức sống mãnh liệt rất cao. Với thân hình cao, thanh thoát, mảnh khảnh dù đất đá, thời tiết mưa bão vẫn sống vững vàng. Nên rất dễ chăm sóc và tạo cảm giác sang chảnh cho ngôi nhà.

Không những đẹp, loại cây này còn chống lại nhiều loại côn trùng xâm nhập và thanh lọc các khí độc trong môi trường như benzen, formaldehyd và trichloroen.

Tre, trúc theo phong thủy sẽ mang nhiều điều may mắn, xua đi nhiều vận xui cho chủ nhà. Loại cây này rất hợp với người mệnh Kim.

Xem thêm: [TOP 8] Trồng cây sau nhà theo phong thủy giúp gia chủ phát tài phát lộc

Cây trúc quân hoặc tre sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn
Cây trúc quân hoặc tre sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn

 

Cây hoa mộc lan

Hoa mộc lan với từng chùm hoa hồng trắng nhẹ nhàng nhưng đầy quyến rũ, tinh tế sẽ điểm tô cho ngôi nhà của bạn thêm sinh đồng và đầy sức sống. Thân cây có hình dáng chắc khỏe nên thường được dùng làm phong thủy trồng cây trước sân nhà hoặc khách sạn, nhà hàng,…

Theo phong thủy, Cây hoa mộc lan được trồng trước cửa giúp thu hút tài lộc, may mắn cho chủ nhà đặc biệt trong việc làm ăn, sự nghiệp sẽ thăng tiến thuận lợi. Tuy nhiên, khi trồng bạn nên lưu ý trồng cây phía trước ngôi nhà tránh trồng ngay trước cửa chính diện lối đi. Vì điều này làm cản trợ tượng khí vô nhà.

Cây cau

Thân hình cao mảnh, hình dáng lá dài và mềm mại giúp không làm khuất ánh nắng hay cản trở gió thổi vào nhà. Cây cau cảnh dễ chăm sóc, chịu đựng được nhiều khí hậu, dễ trồng nên được lựa chọn phổ biến của người Việt. 

Cây giúp tăng dương khí, giảm bớt âm khí vào nhà tạo không gian trong lành và loại bỏ nhiều khí độc trong không khí.

Bạn làm ăn thì không thể bỏ qua sự kết hợp phong thủy giữa cau cảnh và linh vật tỳ hưu. ĐIều này giúp việc làm ăn thuận lợi, vận khí và sức khỏe cũng tốt theo

Xem thêm: [TOP] 4 phương pháp chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy

Cây cau trong phong thủy giúp bạn có nhiều sức khỏe
Cây cau trong phong thủy giúp bạn có nhiều sức khỏe

Cây dừa cảnh

Mang đến giá trị thẩm mỹ cao nên cây dừa cảnh thường được mọi người trưng dụng trồng tại khách sạn, nhà hàng,và cả sân vườn trước nhà. Màu xanh sẽ tạo nên không gian đầy sức sống và tạo nên nét riêng biệt. 

Ngoài tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, cây dừa cảnh còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Cây giúp cân bằng âm dương, đem đến vận khí tốt cho nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn nên chăm sóc đều đặn tránh cây bị héo tàn sẽ khiến vận xui vào người.
 

Cây dừa cảnh thường được trồng trước cửa nhà hàng, khách sạn để tăng tài lộc
Cây dừa cảnh thường được trồng trước cửa nhà hàng, khách sạn để tăng tài lộc

Cây hoa hòe

Có câu “ Một cây hòe trước nhà, không chiêu báu cũng chiêu tiền bạc” nên trong phong thủy trồng cây trước sân nhà sẽ mang đến công danh, sự nghiệp và tiền tài cho chủ nhà. 

Ngoài phong thủy, cây hoa hòe có công dụng như làm thực phẩm, làm trà hay thực phẩm đều được. Hoa dùng làm nhuộm màu, hạt giúp bổ não, kích thích mọc tóc. Là một loại cây rất có lợi cho sức khỏe con người.

Vì vậy, hoa hòe luôn là cây được ưu tiên chọn lựa trong trước nhà và trang trí.

3. Các loại cây không nên trồng trước nhà

Có nhiều gia đình chỉ suy nghĩ trồng cây trước nhà nhưng chỉ chú ý đến thẩm mỹ mà quên đi phong thủy. Để tránh gặp nhiều xui xẻo, gia chủ nên tránh các loại cây trước nhà sau.

Cây xương rồng

Cây xương rồng luôn được nhiều người ưu thích vì độ đa dạng, phong phú của loài. Nhưng bạn không thể biết rằng cây chỉ nên trang trí bên trong nhà và tuyệt đối không nên trồng trước nhà.

Bởi chính đặc trưng thân hình nhiều gai sẽ làm cản trở tài lộc của chủ nhà. Theo phong thủy học, thân xương rồng sản sinh ra nhiều năng lượng tiêu cực cũng như đại diện cho sự kém sinh sản.

Xưm thêm: [GIẢI ĐÁP] Tại sao nên trồng cây khế phong thủy trước nhà?

Cây xương rồng
Cây xương rồng

Câu mít

Người xưa có câu “cây mít có ma, cây đa có thần”, nên nếu bạn trồng cây mít trước nhà sẽ thu hút tà khí và trở thành nơi trú ngụ của hồn ma lang thang. Điều này làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của tất cả thành viên trong gia đình bạn.

Ngoài ra, do thân cây to của mít sẽ làm cản trở đường vận khí tài lộc vào nhà bạn. Cũng như thân xương rồng, quả mít có gai sẽ sản sinh những năng lượng tiêu cực đến gia chủ.
 

Cây mít
Cây mít 

Cây đa

Chưa nói đến phong thủy thì những loại cây có rễ lỗi lớn như cây đa nếu trồng trước nhà sẽ làm mất mỹ quan toàn thể căn nhà của bạn, nếu phát triển lớn sẽ ảnh hưởng đến móng nhà.

Còn theo phong thủy, từ xưa đến nay cây đa được trồng tại nơi tâm linh như đình, miếu, chùa,… Bởi năng lượng lớn sản sinh từ nó và việc này không phù hợp với vị trí phía trước ngôi nhà.
 

Cây đa
Cây đa

Cây dâu tằm

Từ xa xưa, cây dâu được sử dụng để xua đuổi những thứ không sạch quấn lấy chúng ta. Bởi cây là khắc tinh của thế lực âm, nhưng vì sao nó lại nằm trong danh sách những cây không nên trồng trước nhà.

Bởi vì theo tiếng Hán “ dâu” khi đọc tương tự như “ tang” – ý nghĩa chết chóc. Vì thế, cây hạn chế trồng cây dâu tằm trước nhà để tránh những điều xui xẻo, không may mắn vận vào mình.

Xem thêm: [BÍ THUẬT] Phong thủy nhà bếp và những điều bạn chưa biết!!!

4. Một số lưu ý khi trồng cây phong thủy trước nhà

Lưu ý hướng nhà và chọn cây phù hợp

Khi bạn đã chọn lựa được cây phong thủy trước nhà trồng, điều tiếp theo bạn nên lưu ý chính là hướng trồng phù hợp. Tại vì mỗi loại cây sẽ tương ứng với hướng trồng khác nhau, nếu chủ nhà trồng đúng thì mới đem đến thịnh vượng và may mắn.

Ví dụ, nếu nhà bạn có cửa hướng về phía tây thì không nên trồng cây trước nhà vì cây sẽ khiến phong thủy nhà bạn yếu đi. Bạn có thể trồng các loại hoa màu rực rỡ như hoa mười giờ, dâm bụt, hướng dương,… Bởi hướng này là hướng đại diện cho hành Mộc.

Không trồng cây đối diện nhà

Tuy trồng nhiều cây sẽ tạo không gian sống xanh, mát, trong lành và mang đến phong thủy tốt cho gia đình bạn. Nhưng bạn nên tránh trồng cây đối diện hướng cửa chính ra vào của ngôi nhà.

Vì cây sẽ che đi vận khí và cản trở nguồn năng lượng tốt đi vào nhà. Thay vào đó hãy trồng cây bên cạnh nhà vừa phòng thủy vừa có giá trị thẩm mỹ cao.
 

Có thể xem xét trồng hoa dâm bụt trước cổng nhà cũng rất tốt
Có thể xem xét trồng hoa dâm bụt trước cổng nhà cũng rất tốt

Không trồng cây gai nhọn

Khi trồng cây có gai nhọn sẽ làm vỡ dòng năng lượng tích cực đi vào nhà bạn, phong thủy trong nhà dù tốt cũng bị phá ngay lập tức. Vì vậy việc trồng những cây có gai như xương rồng, cây mít chúng tôi đề cập phía trên hoặc hình dạng giống gai đều được xem là không tốt. Tuy nhiên, hoa hồng lại là trường hợp ngoại lệ, bạn có thể trồng thoải mái trước nhà.

Dành thời gian chăm sóc cây trước nhà

Dù mục đích của bạn chỉ  tăng phong thủy cho ngôi nhà thì việc tưới và cắt tỉa cây luôn gọn gàng là điều tất yếu. Bởi nếu cây phát triển um tùm, hoặc héo chết cũng ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng tích cực đi vào ngôi nhà của bạn. Không những thế còn gây mất thẩm mỹ cho mái ấm của bạn rất nhiều.

Nên dành thời gian chăm sóc cây trước nhà, giúp tăng và duy trì tài lộc bạn nhé!
Nên dành thời gian chăm sóc cây trước nhà, giúp tăng và duy trì tài lộc bạn nhé!Danh sách cây phong thủy trước nhà ở cũng như không nên trồng đã đủ cho bạn có lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà thân yêu của mình. Thành Phước Decor hy vọng bài viết giúp bạn đem đến nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp, tránh được nhiều điều không may mắn. Nếu có thắc mắc bạn có thể bình luận ngay bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp bạn ngay lập tức. Xin cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây