Chi phí thiết kế showroom là bao nhiêu?

Thời gian đăng: 07/10/2022
Chi phí thiết kế showroom là bao nhiêu? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Để làm rõ vấn đề này hãy cùng Thành Phước Decor tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Chi phí thiết kế showroom là bao nhiêu? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Để làm rõ vấn đề này hãy cùng Thành Phước Decor tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Chi phí thiết kế showroom hiện nay là bao nhiêu tiền?

Đơn giá thiết kế phụ thuộc vào từng hạng mục thiết kế, yêu cầu của chủ đầu tư và mức chi phí đưa ra của mỗi đơn vị hỗ trợ. Đơn giá của các đơn vị thiết kế không giống nhau. Để tính được chi phí thiết kế showroom bạn cần phải biết được đơn giá thiết kế và bóc tách hồ sơ kỹ thuật thi công.

Chi phí này chỉ là chi phí ban đầu để chúng ta hoàn thiện phối cảnh, hồ sơ thiết kế và triển khai thi công. Chi phí hoàn thiện showroom còn bao gồm cả chi phí thiết kế và chi phí thi công nội – ngoại thất của showroom.

Chi phí thiết kế showroom trên thị trường hiện nay có đơn giá giao động từ 150.000 - 200.000 đồng/m2 thiết kế. Đơn giá này sẽ có sự điều chỉnh theo từng yêu cầu cụ thể cũng như thỏa thuận giữa chủ đầu tư và đơn vị thiết kế.

Con số này có tính chủ quan và có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt theo từng thời điểm, từng vị trí cũng như diện tích mặt bằng. Vậy nên để có đơn giá thiết kế, tính chi phí thiết kế showroom chính xác nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị tư vấn thiết kế thỏa thuận, thống nhất chi phí cụ thể hơn.
 

Đơn giá thiết kế phụ thuộc vào từng hạng mục thiết kế, yêu cầu của chủ đầu tư và mức chi phí đưa ra của mỗi đơn vị
Đơn giá thiết kế phụ thuộc vào từng hạng mục thiết kế, yêu cầu của chủ đầu tư và mức chi phí đưa ra của mỗi đơn vị

2. Chi phí thiết kế showroom phụ thuộc vào những yếu tố nào

Như đã nói trên đây chi phí thiết kế showroom cụ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố chủ quan tác động tới đơn giá có thể kể ra là:

Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế showroom ảnh hưởng tổng thể tới kế hoạch lên phương án, ý tưởng cũng như kinh phí đầu tư thực tế. Từ đơn giản tới phức tạp với các kiểu mẫu, hình khối có sự linh hoạt, kiến trúc sư sẽ quy ra thời gian và các giá trị sáng tạo để định vị đơn giá showroom.

Showroom có thể thiết kế theo nhiều phong cách, yêu cầu thiết kế càng đơn giản thì chi phí thiết kế càng thấp.
 

Phong cách thiết kế ảnh hưởng nhiều đến chi phí thiết kế showroom
Phong cách thiết kế ảnh hưởng nhiều đến chi phí thiết kế showroom

Diện tích thiết kế showroom

Cùng là ý tưởng thiết kế thi công, tuy nhiên những showroom nhỏ thường có đơn giá thiết kế cao hơn so với những showroom rộng vì mức độ khó “nhỉnh” hơn. Ý tưởng thiết kế dành cho những showroom rộng sẽ dễ dàng bố trí và tạo khối hơn so với những mặt bằng có diện tích nhỏ.

Vị trí thiết kế

Vị trí showroom hay còn gọi là khu vực địa lý cũng có tác động tới đơn giá, chi phí thiết kế showroom. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của mỗi vùng miền cụ thể. Chẳng hạn như chi phí thiết kế showroom ở Hà Nội, TPHCM sẽ cao hơn so với các tỉnh thành nhỏ khác hoặc chi phí thiết kế ở thị phấn, thị xã cũng cao hơn ở vùng quê, nông thôn. Chính vì vậy khi tính toàn dự trù kinh phí bạn không nên bỏ qua yếu tố này.

Tiến độ hoàn thành hồ sơ

Nếu hồ sơ cần phải hoàn thành gấp, thời gian cần phải được rút ngắn và đơn giá sẽ phải cao hơn để bù vào khoảng thời gian tăng ca cho kịp tiến độ. Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp tới việc xác định đơn giá thiết kế, không thể tách rời khi tổng hợp tới những yếu tố tác động tới chi phí.

Đơn giá của đơn vị thiết kế

Mỗi đơn vị sẽ có những đơn giá dịch vụ khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Chi phí thiết kế showroom sẽ được tối ưu hóa cao nhất khi có sự báo giá một cách chính xác của đơn vị tư vấn thiết kế.

Để có thể tính toán được đầu tư thiết kế showroom, bạn đừng bỏ qua đơn giá cụ thể của đơn vị cung cấp, đồng thời những đánh giá khách quan về yếu tố tác động để đưa ra chọn lựa tốt nhất.

3. Đơn vị thiết kế showroom chuyên nghiệp giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị chuyên thiết kế showroom, tuy nhiên để tìm được đơn vị chuyên nghiệp với đơn giá phải chăng, bạn cần có quá trình tìm hiểu kỹ càng.

Pendecor là đơn vị thiết kế được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao trong nhiều năm qua. Sở hữu đội ngũ nhân viên giàu trình độ chuyên môn và sự sáng tạo, tính chuyên nghiệp kết hợp với quy trình làm việc chuyên nghiệp sẽ đem tới những phương án thiết kế nội thất showroom tối ưu về kinh phí cho khách hàng.

Từ khâu tiếp nhận, khảo sát, tư vấn tới các bước tiến hành hợp đồng theo các hạng mục, Thành Phước Decor cam kết làm theo đúng tiến độ công trình. Việc này đảm bảo tiết kiệm thời gian, tôn trọng lời hứa với khách hàng.

Vì các công việc sẽ được thực hiện theo quy trình, có sự tham gia của các bộ phận, do đó giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả. Bên cạnh đó, Pendecor ứng dụng công nghệ vào thiết kế, hiệu quả năng suất công việc cao hơn, thời gian làm rút ngắn, cho nên chúng tôi có đơn giá dịch vụ với con số hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.
 

Pendecor là đơn vị thiết kế được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao trong nhiều năm qua với mức giá phải chăng
Pendecor là đơn vị thiết kế được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao trong nhiều năm qua với mức giá phải chăng
Mong rằng với những thông tin Thành Phước Decor chia sẻ trên đây đã giúp bạn hoạch định được chi phí thiết kế showroom. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và báo giá chi tiết ngay hôm nay nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây